ดวงรายเดือนนะจ้ะ สิงหาคม ปะ อ่านกันเลย

ผมพยายามเลี่ยงการใช้คำไม่สุภาพแล้วอาจมีหลุดบ้างเพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านบางช่วงบางตอน

Loading…

วันจันทร์ เด็กดาบ

จะว่ายังไงดีกับคนที่มีนิสัยหรือกมลสันดานลึกๆเป็นคนที่ชอบเรียกร้องความสนใจ ในเดือนนี้นะครับ คุณอาจมีความคิดหรือตรรกะอะไรที่มันดูค่อนข้างจะผิดเพี้ยน ประหนึ่งคุณเข้าใจผิดหรือ หลงผิด หรืออะไรผมก็ไม่ทราบนะ ถ้าให้เปรียบก็คงมองเห็นกงจักรที่หมุนด้วยความเร็วของเครื่องยนต์เครื่องV12เป็นดอกบัวพ้นน้ำที่สวยงาม คุณอยากจะโชว์ความถ่อยให้คนอื่นได้เห็น คงจะคิดว่า “ถ่อยแล้วเท่ห์” คุณจะไม่เปิดใจรับฟังอะไรทั้งสิ้น ใครพูดไรมาก็ช่างมัน ฉันจะทำแบบนี้ๆเท่านั้น คุณจะมีอารมณ์พร่ำเพ้อ ละไงต่อพอมาในเรื่องความรัก คุณก็จะทำตัวเองเป็ยศูนย์รวมของจักรวาล คุณมีความคิดที่อยากจะทำทุกอย่างให้มันดีในแบบของคุณ โดยอาจจะไม่ได้ถามเลยว่าแฟนเราจะคิดไงหรืออยากจะเปลี่ยนตัวเองตามเราไหม ส่วนเรื่องการเงินก็นั่นแหละ คุณคงคิดว่าคุณเป็นเจ้าของหุ้น Facebook Google Alibaba รวมกัน ถึงได้ใช้เงินเยี่ยงเศษโมเลกุลของกระดาษชำระแจกฟรีเยี่ยงนี้ แต่ก็นั่นแหละ มันไม่ได้ทำให้คุณจนลงเท่าไรหรอก รวยจริงๆ

วันอังคาร ไพ่ ราชินีพระจันทร์

หนึ่งในคำเตือนที่ผมผู้เป็นเพียงผู้มีหน้าที่ตีความไพ่ทำได้ก็คือ นาย/เธอ น่ะ “อย่าแรดให้มันมากนัก” คุณจะมีความมั่นหน้าแบบว่า ไม่รู้ไม่เอาความมั่นใจมาจากไหน แต่ก็เอาเหอะก็คงต้องยอมรับว่าช่วงนี้น่ะมันมีเสน่ห์จริง แต่ก็ไม่ควรจะเอาเสน่ห์ไปใช้ในเชิงแย่งผัวหรือแย่งเมียคนอื่นเขา ศีลธรรมน่ะมีบ้างก็ดี มันจะทำให้เราสามารถอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากเราจะถามหาว่าในสังคมเรามีเรื่องการคบซ้อนเยอะมั้ย ก็คงจะปฏิเสทไม่ได้ว่า “ละครเป็นอย่างไร เรื่องจริงก็คล้ายกัน” ซึ่งก็วอนว่า ถ้าท่านรู้ตัวว่ามีเสน่ห์ดี ซึ่งช่วงนี้ดีอยู่แล้ว อย่าได้สร้างปัญหาให้สังคมเลย เราเบื่อ ควรนำเสน่ห์ที่มีไปใช้ในการทำมาหากิน จะค้าขายอะไรล้วนร่ำรวยในช่วงนี้ ยิ่งเป็นอะไรที่เกี่ยวกับความสวยความงามจะทำได้ดีมาก ตามนี้แหละเนอะ ถ้านำไปใช้ในทางที่ผิด ปัญหามันก็จะเยอะตามค้าขายก็ไม่ร่ำรวย (เพราะเราจะมาเครียดเรื่องผัวๆเมียๆแทน) เชื่อเรา ถ้าความรักมันแย่ มันจะทำเรื่องอื่นแย่ลงไปด้วยอย่างรวดเร็ว

วันพุธกลางวัน ไพ่ พระราชา

คนที่แม่งจะรวยเนี่ยหน้าตาเป็นอย่างไร ก็ลองเดินไปส่งกระจกดู ตามนั้นเลยนะ โอเค๊? เอาล่ะคุณคงจะงงว่า เชี่ยเอ๊ยกูเนี่ยนะจะรวย เอางี้นะ เดือนนี้เนี่ย ทำไรก็เจริญครับ มีแต่เรื่องดีๆเข้ามาเรื่อยๆ จะทำงานอะไรก็จะมีคยคอยสนับสนุนได้แบบดีงาม จะร่ำเรียนอะไรก็แบบว่า คุณคงจะเข้าใจคำว่าคนที่มันเกิดมาแล้วฉลาดสัสๆหรือพรสวรรค์เหี้ยๆเป็นอย่างไรก็คงจะสัมผัสได้ในเดือนนี้ เหมือนคุณได้ปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการสุดล้ำมาเพื่อเติมเต็มความขาดแคลนของโลกใบนี้ คุณอาจจะเป็นคนแรกที่ได้…(ไปคิดเองว่าจะทำไร) ส่วนในเรื่องความรัก ทำไมมันไปเด่นกับสาวๆจัง เพราะจะมีหนุ่มใหญ่กระเป๋าหนักเข้ามาในชีวิต ยินดีด้วย จะได้ผัวรวยละนะ อายุก็ห่างต่ำๆ5ปีนั่นแหละ ดีใจด้วยนะจะได้มีผัวแล้ว เอ้าชนแก้ว !!!

วันพุธกลางคืน 7 ดาบ

ถ้าคุณเคยหลวมตัวหรือใจอ่อนในสิ่งที่ไม่ควรจะใจอ่อนเช่น “การให้คนอื่นยืมเงิน” ก็เตรียมตัวเตรียมใจได้เลยนะ ความชิบหายกำลังจะมาเยือน มาเยือนแบบไหนน่ะหลอ ก็เช่น การบ่ายเบี่ยง เห้ยเพื่อน เรายังไม่มีน่ะ เดือนนหน้าเราให้จริงๆช่วงนี้ช๊อด เห้ยเพื่อน แม่เราเข้ารพ.น่ะ เรายังไม่มีให้ …. ซึ่งคุณอาจจะเกิดความสงสัยและสงสารบ้าง แม่เขาป่วยหลอแย่จัง ช่วงนี้เขาช๊อตหลอแย่จัง … คุณซึ่งเป็นเพื่อนที่แสนดีก็เลย โอเคๆ แต่ไหนๆแล้วก็ขอเข้าไปดูในเฟสเพื่อนหน่อยว่าเป็นไงบ้าง แม่เขาเข้าICUหรือเปล่า แต่สิ่งที่คุณได้เจออาจเป็น “สวัสดีเขาใหญ่”พร้อมกับรูปเขานั่งจิบกาแฟอยู่ที่ร้านเก๋ๆเชิงเขา คุณก็คงจะค่อยๆคิดว่า อาจจะเป็นตอนก่อนที่แม่เพื่อนเข้า รพ.ก็ได้ คุณจึงอ่านต่อไป …คุณได้เห็น Starbuck พร้อมกับแคปชั่นคูลๆแนวๆให้กำลังใจชีวิตหรือแนวคิดเท่ๆ ทันใดนั้นคุณก็คงจะได้รู้ว่าลูกหนี้เรามันตอแหล …นี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างของการเจอคนที่คิดไม่ดีครับ เอาเป็นว่าสู้ๆนะ เดือนนี้ยังต้องเจอเรื่องปวดหัวกับคนตอแหลอีกเยอะ Fight

วันพฤหัสบดี 2 ถ้วย

เป็นช่วงชีวิตที่จัดว่าสดใสก็ว่าได้นะ ความรักของนายเนี่ยดูดีสัสๆไปเลย วางแผนแต่งงานหลอ? วันไหนดีล่ะ? เอางี้นะ ต่อให้พื้นฐานความรักของเรามันจะดีขนาดไหน แต่สิ่งเดียวที่ไม่อาจจะทำลายหรือย่อยสลายออกไปจากหัวสมองก็คงจะเป็น เรื่องนิสัยน่ารำคาญอย่างการคิดมาก คิดไปเอง เราจะเป็นงี้เลย แฟนเราก็ดีๆอยู่ แฟนเรานิ่งๆไม่ได้ทำอะไร แต่เราก็กังวลไง กลัวว่าเขาจะรักคนอื่น คนจะไปแอบมอง หรือหึงแม้กระทั่งแฟนนั่งดูคลิปโป๊ที่เพื่อนส่งมาให้ ขนาดเล่นROVยังเลือกเล่นทาร่าไม่ได้เลย(ทาร่าเป็นฮีโร่ที่นมใหญ่) เอาเป็นว่าสบายใจได้ แฟนเราไม่ไปไหนหรอกดีขนาดนี้ ส่วนคนโสดที่นกมานาน จนกลายเป็นนกปีกแข็งเป็นพญาอินทรีย์ไปแล้วอาจจะต้องสูญเสียปีกหรือความโสดที่คงมานาน มีโอกาสได้คบกับคนที่ชอบ ไม่ก็มีเพื่อนมาแอบชอบ แนวๆนี้แหละ สู้ๆ

วันศุกร์ death

นี่แหละหนาคนมันจะซวยเนี่ย มันก็แบบนี้แหละ จะมีเรื่องให้ซุ่มซ่ามแล้วก็เจ็บตัวแบบง่ายๆโง่ๆเยอะเลยครับ ทางที่ดีคุณควรหานวมนุ่มๆมาพันรอบตัวนะจะได้ไม่ต้องเจ็บตัว คิดง่ายๆ ปกติคุณซุ่มซ่ามขนาดไหนเดือนนี้ให้เอาไปคูณ5เลย เข้าขั้นแบบดูเอ๋อๆไปเลย ยิ่งกว่านั้นคุณยังมีความกล้าบ้าบิ่นหรือกล้าได้กล้าเสี่ยงมากเกินไป ง่ายๆก็คือห้าวนั่นแหละ ด้วยความซุ่มซ่ามและประมาทระดับนี้ ทำให้โอกาสเกิดอุบัติเหตุสูงครับ ส่วนเรื่องความรัก ก็อย่าไปมีปากเสียงอะไรมากนะครับมีโอกาสได้เลิกกันแบบโง่ๆเลยนะ ซึ่งคำว่าเลิกโง่ๆก็ไม่ขออธิบายอะไรเพิ่มเติม แต่ละคู่มีเรื่องโง่ๆไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าเอาไปคิดปรับใช้เข้ากับสถานการณ์แต่ละคนดีกว่า ควรจะนิ่งๆให้มากขึ้น ลดการใช้อารมณ์ลงครับ

วันเสาร์ the star

มันเป็นสิ่งที่ดีที่เราจะมีเป้าหมายในชีวิต หรือเป้าหมายระยะสั้นต่างๆ หนังสือสอนรวยหรือพัฒนาตนเองหลายๆเล่มก็กล่าวไปในทางเดียวกันว่าการมีเป้าหมายมันดี ใช่ครับมันดี และคุณก็กำลังทำในสิ่งที่ดีด้วยซึ่งก็คือการตั้งเป้าหมาย แต่ว่ามันก็มีผลเสียเข้ามาบ้าง เช่นคุณอาจจะตั้งเป้าหมายระยะสั้นไว้สูงมากเกินไป มันทำให้คุณขาดความสุข คุณจะมีแต่ความเคร่งเครียดในช่วงนี้ คุณอยากจะทำให้มันเสร็จหรือสำเร็จดั่งใจ แต่ช่วงนี้คุณอาจไม่ได้เก่งขนาดนั้น คุณเกิดอาการไม่พอใจในตนเอง คุณจะเอาแต่มองความสำเร็จของคนอื่น คุณไม่ได้นำมันมาเป็นกำลังใจ แต่คุณจะนำมันมาเปรียบเทียบกับตัวเอง ผมอยากให้หย่อนๆลงบ้าง อย่าไปกังวลในเรื่องที่ยังไม่เกิดมากนัก หัดให้ความสุขและการพักผ่อนกับตัวเอง โดยรวมคุณจะเจอเรื่องดีๆมาเยอะนะ แต่คุณแค่ไม่เก็บพวกมันมาคิดว่ามันคือเรื่องที่ดี

วันอาทิตย์ ไพ่ 1เหรียญ

คุณนี่แม่งสุดจริงๆ ดวงดีแบบ ดีจังวะ เสี่ยงโชคโลด ค้าขายก็ดี โอเคเราจบประเด็นการมีโชคนะครับ มาดูเรื่องอื่นกันบ้าง ขึ้นชื่อว่า1เหรียญมันต้องเด่นเรื่องเงินแน่นอน ในช่วงเวลานี้ สมองของคุณเหมือนเครื่องยนต์ที่โคตรแรงและเงินก็คือน้ำมันคุณภาพดี แน่นอนว่าช่วงนี้ถ้าเรื่องไหนที่ไม่มีเงินมาเกี่ยวข้อง สมองของคุณก็จะหยุดนิ่งเหมือนกับเครื่องยนต์ที่ขาดน้ำมัน คุณมีไอเดียในการหาเงินที่หลากหลายมากๆ ช่องทางในหัวคุณมีเต็มไปหมด ทั้งช่องทางที่สุจริตและทุจริต คุณจะเป็นนั่งสร้างสรรค์หรือนั่งฉกฉวยก็ตัดสินใจดีๆ แต่บอกได้เลยว่าไม่ว่าทางไหนคุณก็ได้เงินอยู่ดี เอาเป็นว่า ได้โปรดอย่าเป็นภัยแก่สังคม รู้ว่าเก่ง แต่ก็นะ 555 คิดเอา

รูปจากเพจ มานะ มานี ปิติ ชูใจ

 

Loading…

Top
error: Content is protected !!